20 MẪU GƯƠNG TREO KHU VỰC BÀN ĂN TỐT CHO PHONG THỦY NGÔI NHÀ BẠN

20 MẪU GƯƠNG TREO KHU VỰC BÀN ĂN TỐT CHO PHONG THỦY NGÔI NHÀ BẠN

Gương hay còn được gọi là kiếng thủy thường được sử dụng trong phong thủy để thu hút hoặc khuếch tán năng lượng trong nhà. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, gương có thể mở rộng, giới hạn, hoặc nhân đôi các vật thể mà chúng đang phản chiếu. Gương thường được sử dung như một đại diện của yếu tố nước, một trong năm nguyên tố thường được sử dụng trong phong thủy, giúp thúc đẩy năng lượng liên quan đến trí tuệ và cơ hội mới.

guong-co-dien-ban-an-01 (Copy)

Nếu bạn muốn đặt một chiếc gương vào khu vực phòng ăn để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà, bạn nên để ý tới một số yếu tố phong thủy sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của nó. Chẳng hạn như việc treo tương đối diện bàn ăn thì được khuyến khích, còn đối diện bếp ăn thì không nên. Nếu bạn đang đặt một đồ vật trong nhà với mục đích phong thủy, bạn nên mua một chiếc gương mới thay vì sử dụng gương đã qua dùng rồi. Tốt nhất là mang năng lượng tươi mới vào nhà nếu bạn muốn tạo ra điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống của mình.

Khu vực bàn ăn và phong Thủy

Bàn ăn là nơi bạn dùng bữa và quây quần như một gia đình, đồng thời nó cũng thể hiện sự kết nối với bạn bè và người thân. Nếu bạn có một bàn ăn được đặt ở vị trí tốt, nó có thể khuyến khích tình bạn sâu sắc hơn, lâu dài hơn. Trong phong thủy, khả năng nuôi dưỡng bản thân bằng thực phẩm chất lượng tốt cũng thể hiện sự trù phú, giàu có. Khi bạn có đầy đủ lương thực, bạn sẽ có thêm năng lượng và sức mạnh để làm việc và tạo ra của cải có giá trị nuôi dưỡng bản thân và gia đình.

Gương trong phòng ăn

Nếu phòng ăn của bạn ở phía nhỏ hơn và cảm thấy hơi chật chội, một chiếc gương có thể giúp mở rộng khu vực này trong nhà của bạn để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Điều này tạo ra nhiều không gian hơn để mời thêm bạn bè và sự phong phú vào cuộc sống của bạn.

guong-ghep-khu-vuc-ban-an (Copy)

Trong phong thủy, gương soi rất được khuyến khích treo ở vị trí đối diện bàn ăn thì theo quan niệm dân gian mọi thứ được phản chiếu qua gương sẽ được nhân đôi. Thức ăn là đại diện cho sự giàu có, trù phú, nên việc treo gương đối diện bàn ăn sẽ giúp mang lại năng lượng tích cực, may mắn và sung túc cho gia chủ.

Các loại gương sử dụng trong phòng ăn

Bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc gương nào phù hợp với không gian và phong cách trang trí của bạn. Nếu bạn muốn chọn một chiếc gương có thêm ý nghĩa phong thủy, bạn có thể mang điều đó thông qua hình dạng hoặc màu sắc.

1.Gương lớn hình chữ nhật:

Nếu khu vực bếp của bạn có 1 mảng tường lớn trống, bạn có thể treo một tấm gương lớn phủ nguyên tường. Việc treo 1 tấm gương lớn trên tường sẽ có rất nhiều công dụng hữu ích. Thứ nhất là sẽ giúp mở rộng không gian phòng bếp. Thứ hai bạn có thể kết hợp làm gương soi đồ quần áo, giày dép trước khi ra ngoài. Thứ ba, nếu sử dụng các loại bàn ăn di động hay có thể gập lại, bạn có thể biến khu vực này thành một phòng tập yoga vì có sẵn một chiếc gương lớn treo trên tường. Kích thước thường đặt cho loại gương này có thể là 100x200cm, hoặc 120-150m x 200cm tùy vào diện tích khoảng tường trống của bạn.

guong-lon-treo-gan-ban-an_.jpg (Copy)

GSTT236: https://vhome24.com/guong-soi-toan-than-cao-cap-vien-vang-soc-han-quoc-gstt236/

Các hình dạng gương khác nhau sẽ mang một ý nghĩa và thu hút các nguồn năng lượng khác nhau cho ngôi nhà bạn. Chẳng hạn như gương hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ mang lại sự ổn định và vững chắc, trong khi gương hình tròn hoặc hình bầu dục giúp mang lại cảm giác tràn đầy trong bữa ăn gia đình.

guong-tron-ban-an-03 (Copy)

GTR077N: https://vhome24.com/guong-soi-treo-tuong-dang-tron-vien-vang/

2.Gương ghép:

Nhiều căn chung cư cũng sử dụng loại gương này do đặc thù diện tích phòng bếp không quá lớn, và việc ghép nhiều mảnh gương nhỏ lên tường cũng tạo nên một tấm tranh bằng gương khổ lớn. Có rất nhiều họa tiết cho thể loại gương ghép này như hình chữ nhật, hình quả trám, hình lục lăng…hoặc kết hợp nhiều loại hình tùy vào sở thích của gia chủ.

guong-ghep-khu-vuc-ban-an-02 (Copy)

Ưu điểm của loại gương này là dễ vận chuyển do kích thước nhỏ, nhưng nhược điểm là do chủ yếu sử dụng keo để gắn lên tường nên độ bền của gương sẽ phụ thuộc vào chất lượng keo và độ oxy hóa của gương. Việc gắn nhiều mảnh gương lên tường tới khi gỡ ra cũng sẽ khá tốn công sức, và để lại những mảng keo chằng chịt trên tường.

???????????????????????????????????????????????????????????????????????

3.Treo nhiều tấm gương nhỏ:

Để khắc phục những nhược điểm của gương ghép, bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng những tấm gương nhỏ có khung viền để treo trên tường cũng mang lại hiệu ứng gương lớn, giúp mở rộng không gian, đồng thời việc lắp đặt và thi công đơn giản, cũng như khi tháo gỡ gương cũng dễ dàng.

BL197_03 (Copy)

BL197 : https://vhome24.com/guong-soi-trang-tri-vien-thong-hop-bl197/

BL197_04 (Copy)

BL199_01 (Copy)

BL199 : https://vhome24.com/guong-ve-sinh-vien-hop-den-code-bl199/

BL199_02 (Copy)

z4616770226596_88a4c336647d7e7bb8f91509d78911a1

4.Gương có màu sắc phù hợp phong thủy:

guong-lon-treo-gan-ban-an (Copy)

GSTT186 : https://vhome24.com/guong-soi-toan-than-khung-den-toi-gian-186/

Bạn cũng có thể chọn một chiếc gương có khung màu đại diện cho loại năng lượng mà bạn muốn tăng cường. Màu đen được kết nối với yếu tố nước, đại diện cho cơ hội và sự nghiệp.

guong-co-dien-ban-an-03 (Copy)

GTR194 :  https://vhome24.com/guong-trang-diem-tan-co-dien-trang/

Màu trắng là nguyên tố kim loại và nó liên quan đến niềm vui.

guong-co-dien-ban-an-02 (Copy)

z4616770182760_01788696dc9ec6fdfd76a96bc7c5a0c4 (Copy)

GTR151 : https://vhome24.com/guong-decor-go-retro-cao-cap-dang-vom-hoa-gtr151/

Vàng và bạc cũng đại diện cho nguyên tố kim loại, và ngoài việc mời gọi niềm vui, chúng có thể khuyến khích bạn làm việc hiệu quả hơn và hoàn thành những việc bạn bắt đầu. Vàng cũng là màu của sự phong phú.

guong-lon-treo-gan-ban-an_02 (Copy)

GSTT172: https://vhome24.com/guong-soi-toan-than-khung-nau-tron-172/

Màu nâu được kết nối với yếu tố trái đất, đó là tất cả về nền tảng và sự ổn định.

5.Gương trang trí decor khu vực phòng ăn:

Nếu căn phòng của bạn đang được lấp đầy bởi sự thô cứng của nội thất công nghiệp, hãy trung hòa điều đó bằng việc sử dụng những chiếc gương trang trí tân cổ điển với hoa văn mềm mại nhé. Bạn có thể đơn giản chọn một mẫu gương trang trí decor để treo đối diện khu vực bàn ăn. Những mẫu gương decor cũng khá đa dạng từ những mẫu tân cổ điển, tới hiện đại, tối giản.

GTR200_08 copy (Copy)

GTR200 : https://vhome24.com/guong-trang-tri-decor-phong-khach-hoa-lan-gtr200/

Gương hoa lan mang lại cảm giác mềm mại, thư thái cho căn phòng, nếu là người yêu thích thiên nhiên và nhất là hoa thì sản phẩm này là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn nhé. Gương có 2 màu vàng và trắng để bạn có thể lựa chọn phù hợp cho không gian nội thất của mình.

z3739683378381_5344eb38a22716b02ddbe6c886e474e8GTR171 : https://vhome24.com/guong-decor-treo-tuong-dang-song-toc-gtr171/

Mẫu gương lấy cảm hứng từ song tóc phụ nữ, đu theo trào lưu của chiếc gương nổi tiếng Ultrafragola. Gương tạo cảm giác bồng bềnh, mềm mại, sẽ giúp uốn cong những nét thô cứng của nội thất công nghiệp hiện đại. Phần mặt gương lớn có thể kết hợp để soi, và phần viền mảnh mang lại vẻ thanh thoát.

GTR162BH_tb_08 (Copy)

GTR162BH : https://vhome24.com/guong-trang-tri-decor-bong-hoa-tia-set-manh-gtr162bh/

GTR162BH_tb_11 (Copy)

GTR080g (Copy)

GTR080 : https://vhome24.com/guong-trang-tri-decor-mat-troi-tia-set-080/

GTR175 (1) (Copy)

GTR175 : https://vhome24.com/guong-decor-treo-tuong-hoa-cuc-daisy-gtr175/

GTR175 (2) (Copy)

Gương trang trí decor mặt trời tia mảnh không chỉ decor đẹp, mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, vì mặt trời là nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực nhất. Gương được làm bằng chất liệu kim loại cứng cáp và bền bỉ, nhưng lại được các nghệ nhân uốn cong một số chi tiết tạo cảm giác mềm mại như một bông hoa ở chính giữa. Ưu điểm của việc treo gương decor là nếu bạn có ý định thay đổi style cho phòng bếp, bạn chỉ cần đơn giản gỡ xuống và gắn bức tranh, đồng hồ, hay tấm gương decor khác lên. Tấm gương này bạn có thể sử dụng linh hoạt decor cho phòng ngủ, phòng khách…

GTR160_tb_01 (Copy)

GTR160 : https://vhome24.com/guong-treo-tuong-decor-chu-nhat-vien-guong-cham-bi-gtr160/

Treo gương hình chữ nhật nằm ngang sẽ tạo cảm giác rộng và có thể kết hợp để soi mặt được. Viền gương được thiết kế bằng chất liệu gương tạo cảm giác phản chiếu, nhất là dưới ánh đèn trần sẽ lung linh và lãng mạn hơn nhiều.

6. Sử dụng gương soi cùng chất liệu với các vật dụng khác:

z4616770167543_d6a22a6046afb0315a902374060be133 (Copy)

Gương viền gỗ hình viên đá

Việc sử dụng gương có cùng chất liệu với bàn hay đồ dùng khác trong phòng sẽ mang lại sự đồng bộ và toát lên phong cách nội thất gia chủ theo đuổi.

guong-tron-ban-an-04

GTR077I : https://vhome24.com/guong-tron-vien-inox-cao-cap-gtr077i/

Gương viền kim loại cùng màu với chân bàn, thân đèn, tay ghế…sẽ tạo nên nét thống nhất và như những đường chân trời cho căn phòng.

7.Sử dụng gương soi toàn thân đối diện bàn ăn:

GTR149L (1) (Copy)

GTR149L : https://vhome24.com/guong-soi-toan-than-tan-co-dien-retro-gtr149l/

GTR149L (2) (Copy)

GTR149L_01 (Copy)

GTR149L_02 copy (Copy)

GTR149L_03 (Copy)

Gương toàn thân thường dùng cho phòng ngủ hay phòng thay đồ, nhưng nó cũng hoàn toàn phù hợp cho khu vực phòng ăn để lấp đầy khoảng trống và mở rộng không gian khu vực này nhé.

8. Sử dụng gương như một cửa sổ giả:

guong_cua_so_ban_an_01 (Copy)

GTR184 : https://vhome24.com/guong-trang-tri-decor-kieu-cua-so-gtr184/

guong_cua_so_ban_an_02 (Copy)

Nếu khu vực phòng ăn của bạn khá kín, và bạn ước ao giá mà có một chiếc cửa sổ nhỏ gần bàn ăn. Hãy lấp đầy khoảng trông đó với một chiếc gương hình dáng cửa sổ nhé. Bạn vừa có thể soi, vừa có thể trang trí decor, và vừa luôn có cảm giác như có một chiếc cửa sổ trong phòng. Thật đa năng phải không nào?

9.Không nhất thiết phải decor gương 1 mình

Bạn có thể kết hợp decor gương với nhiều vật dụng khách như đèn trần, cây cảnh, nến, thảm…sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể nhiều màu sắc cho căn phòng

guong-decor-ban-an-01 (Copy)

BL520 : https://vhome24.com/guong-phong-tam-treo-tuong-hinh-vien-da-bl520/

guong-tron-ban-an-01 (Copy)

GTR2020 : https://vhome24.com/guong-tron-decor-tran-vien-gtr2020/

Vị trí treo gương

Sau khi đã chọn được cho mình một mẫu gương phù hợp với phong thủy ngôi nhà, điều bạn cần chú ý tiếp theo là vị trí treo gương:

a.Treo gương ở những mảng tường trống nhô ra:

guong-tron-ban-an-05 (Copy)

Không phải căn phòng lúc nào cũng là 4 bức tường phẳng ghép lại. Nếu chẳng may trong khu vực phòng ăn bạn có những đoạn tường nhô lên, bạn có thể treo những tấm gương trang trí để đánh lạc hướng sự chú ý của người đối diện, vừa tạo nên điểm nhấn cho căn phòng.

b. Treo gương trên tủ ly gần bàn ăn:

guong-tron-ban-an-02 (Copy)

z4616770178688_c341d1813426d997626bd94494b50b84 (Copy)

Khu vực phòng ăn thường được trưng bày những tủ thấp để đựng bát đĩa, rượu hoặc những vật dụng nhỏ gọn, và đừng quên treo gương trên những chiếc tủ ly này nhé. Những chiếc tủ này thường có hình dáng chữ nhật cục mịch, nên việc treo gương ở đây sẽ giúp không gian trở nên mềm mại ấm áp hơn.

c.Treo gương gần cửa sổ bàn ăn:

BL197_01

Nếu bàn ăn của bạn đặt gần cửa sổ, hãy đặt gương đối diện bàn ăn và vuông góc với cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng phản chiếu qua gương soi rọi khu vực bàn ăn. Một bữa ăn ngập tràn màu ánh sáng tự nhiên sẽ trông fresh và hấp dẫn hơn nhiều dưới ánh đèn trần thông thường. Hãy thử xem!

Những điều nên tránh khi treo gương trong phòng ăn

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn treo gương ở độ cao phù hợp. Tránh treo gương quá cao, vì điều này sẽ cắt mất các phần phản chiếu và khiến hình ảnh trở nên không hoàn chỉnh. Dù không để soi thường xuyên nhưng tốt nhất bạn nên chọn gương có chất lượng tốt để hình ảnh không bị méo, và bị oxy hóa nhanh.

GSTT199A (Copy)

GSTT199A : https://vhome24.com/guong-soi-toan-than-vien-ban-nho-gstt199a/

Bạn tuyệt đối không sử dụng gương bị vỡ vì điều này tạo ra hình ảnh bị vỡ hoặc bị phân đoạn. Nếu bạn muốn đặt một chiếc gương trong phòng ăn của mình với mục đích phong thủy, hãy đảm bảo rằng đó là một tấm gương chắc chắn phản chiếu hình ảnh rõ ràng và đầy đủ. Bạn có thể decor thêm nhiều chi tiết khác như cây cảnh, nến, chậu bông nhưng đừng để những chi tiết này che quá 1/3 gương.

Trên đây là tổng hợp những mẫu gương sử dụng cho khu vực bàn ăn. Nếu bạn đã chấm cho mình một mẫu ưng ý hãy click link đặt hàng ngay nhé. Và đừng quên tham khảo thêm những điều nên chú ý khi treo gương tại khu vực này để mang lại hiệu quả hơn cho cuộc sống nhé.

 ——————————————————————————————————————-

Vhome24 chuyên cung cấp gương soi toàn thân, gương phòng tắm, gương trang điểm, gương trang trí decor. Với hơn 1000++ mẫu mới nhất 2023 chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu decor trang trí nhà cửa của bạn. Hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những xu hướng mới nhất nhé:

💄GƯƠNG TRANG ĐIỂM: http://vhome24.com/guong-trang-diem/

💃GƯƠNG SOI TOÀN THÂN: http://vhome24.com/guong-soi-toan-than/

⚜️GƯƠNG TRANG TRÍ DÉCOR: http://vhome24.com/guong-trang-tri-de...

🛀GƯƠNG PHÒNG TẮM: http://vhome24.com/guong-ve-sinh/

➖➖➖➖VHOME24 – THẾ GIỚI GƯƠNG SOI ONLINE➖➖➖➖➖

📦 Showroom HCM: 606/200 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, HCM

📦 Kho hàng HCM: 666/30/26 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, HCM

📦 Chi nhánh HN: 53 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, HN

✆ Hotline: 0902.302.966 | 0906.106.951 (Zalo/Viber/Imes)

🌐 Giao hàng toàn quốc

#guongsoitoanthan #guongtancodien #guongtrangtri #guongcaocap #guongdung #guongphongtam #guongdecor #guongdenled #guongthongminh #guongtrangdiem #guongdidong #guongchoshop #guongtreonha #guongvhome24✨✨

Gọi điện Inbox Chỉ Đường