NÊN CHỌN GƯƠNG TO HAY NHỎ?

NÊN CHỌN GƯƠNG TO HAY NHỎ?

Không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp và nới rộng không gian, việc bài trí gương trong nhà ở gia đình còn có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy, ảnh hưởng rất lớn tới vận khí của ngôi nhà. Việc chọn gương to hay nhỏ ngoài việc cho phù hợp với diện tích ngôi nhà còn phụ thuộc vào nội thất tổng quát chung của gia chủ.

Gương trong từng không gian sống:

Gương là vật có năng lượng rất mạnh, phản xạ và hiển thị các hình ảnh nên vị trí đặt gương trở thành nơi tập hợp năng lượng. Tại những khoảng không gian rộng như khu vực phòng khách, gia chủ nên chọn loại gương to bề ngang và có khung viền lớn để giúp cho việc nới rộng không gian cũng như việc người đối diện gương có thể bao quát hết không gian khu vực này.


Những năm gần đây, xu hướng mới trong không gian giao tiếp đặc biệt này gương thường được thay thế bằng những vách kính lớn để lấy ánh sáng và mở rộng tầm “view” ra không gian ngoại cảnh bên ngoài.

Trong những không gian mà trên tường có trang trí nhiều vật trưng bày như khung ảnh, đèn decor, những tấm gương được treo trong phòng khách ngày nay thường là những tấm gương nhỏ, đẹp thiên về xu hướng trang trí, kết hợp với việc trưng bày với một số đồ nội thất khác.

Phòng bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn cho cả gia đình. Việc một chiếc gương nhỏ treo nơi diện tường bàn ăn để phản chiếu đồ ăn thức uống sẽ mang lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sự sung túc hạnh phúc cho gia đình. Ở khoảng không gian này, gia chủ nên chọn dáng gương tròn hoặc oval

Ngoài chức năng đơn giản được con người dung làm nơi để ngủ nghỉ, phòng ngủ còn mang ý nghĩa là nơi tinh thần được thảnh thơi thư giãn. Chính vì thế bạn nên tránh việc đặt gương trong phòng ngủ, giúp bạn không bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa tỉnh dậy.Với phòng ngủ của trẻ con, tốt nhất không nên đặt gương soi trong phòng, vừa tốt cho trẻ về mặt phong thủy vừa bảo vệ cho trẻ không bị tự kỷ ám thị và nguy hiểm nếu chẳng may gương bị vỡ.

“Nới rộng” không gian

Có khả năng thu nhận và phản chiếu lại hình ảnh nên gương soi còn là một công cụ hữu ích giúp nới rộng thêm cho các khoảng không gian nhỏ hẹp, làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

Một chiếc gương soi lớn treo trên một diện tường sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Hãy “xóa” đi bức tường nhà bạn bằng một chiếc gương lớn, mọi thứ trông sẽ rộng lớn hơn nhiều.Nếu phòng khách của gia đình bạn nhỏ hẹp, gương nên được bố trí ở phía bên phải cửa ra vào và chiếm gần hết diện tích bức tường để “nới rộng” không gian.

Một số lưu ý khi lắp đặt gương trong nhà

Gương soi có vai trò rất quan trọng, giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng, có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân. Tuy nhiên, nếu đặt sai vị trí, nguồn năng lượng ở vị trí sai sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu, bất lợi cho gia đình.

Gương nên tránh đặt ở đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Nếu đặt ở vị trí này, khi mở cửa ra sẽ nhìn thấy gương. Sự phản xạ của gương sẽ cản trở tài khí vào được trong nhà, các luồng khí tốt sẽ bị “đẩy” hết ra bên ngoài, khiến cho trong nhà không còn khí tốt.

Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối không nên treo gương đối diện cửa phòng vệ sinh hay toilet bạn cũng không nên đặt quá nhiều gương trong nhà, vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên.

Trong không gian phòng ngủ, bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng ngủ hoặc giường ngủ sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài. Gương phản chiếu hình ảnh và kích thích các luồng khí vận động mạnh sẽ khiến người nằm trên giường khó ngon giấc.

 

Gọi điện Inbox Chỉ Đường