CHỌN GƯƠNG TRANG TRÍ SAO CHO PHÙ HỢP VỚI CĂN PHÒNG CỦA BẠN?

CHỌN GƯƠNG TRANG TRÍ SAO CHO PHÙ HỢP VỚI CĂN PHÒNG CỦA BẠN?

Dưới đây là vài chia sẻ hữu ích của Vhome24 trong việc tư vấn chọn gương cho ngôi nhà của bạn. Việc chọn lựa sao cho phù hợp tập trung vào 3 tiêu chí: Kích thước, hình dáng và phong cách. Gương có thể làm cho không gian xuất hiện lớn hơn, tạo ra sự ấm áp, phản chiếu ánh sáng và tăng phần sống động cho ngôi nhà. Thật là một giải pháp đa năng cho thiết kế! Nhưng việc lựa chọn đúng kích cỡ, hình dạng và phong cách của chiếc gương trang trí cho không gian của bạn có thể bị lạm dụng nếu không được xử trí hợp lý. Để cho mọi việc được đơn giản hơn, hãy follow những bước bên dưới:
1. Tìm các kích thước hoàn hảo cho không gian của bạn.
Tỷ lệ là 1 yếu tố quan trọng khi nói đến việc lựa chọn trang trí tường, vì vậy hãy tự hỏi những câu hỏi này khi tìm kiếm một gương mà sẽ bổ sung không gian của bạn:

o Bạn định treo gương ở đâu?
o Kích thước không gian tường sử dụng để treo gương khoảng bao nhiêu?

GSTT003c (Copy)

Nếu bạn định treo một tấm gương trên ghế sofa (và giả định rằng bạn không ghép nối nó với bất kỳ bức tường nghệ thuật khác), bạn có thể đi lớn như ghế sofa chính để thực hiện một tuyên bố lớn, đậm. Hoặc giữ nó đến ba phần tư chiều dài sofa để cho nó đúng số lượng hiện diện mà không trở thành trung tâm của sự chú ý.

GSTT003d (Copy)
Công thức này cũng áp dụng cho một nhóm các gương. Mở rộng cài đặt của bạn để trang trải theo chiều dài của ghế sofa hoặc giữ một bộ sưu tập đã được chỉnh sửa nhiều hơn đến khoảng ba phần tư chiều dài sofa. Cả hai lựa chọn làm việc tốt nhưng kết quả khác nhau. Các lâu hơn hoặc lớn hơn cài đặt của bạn, tác động nhiều hơn nó sẽ có trong không gian.

Mẹo cho bạn: Không có tuyệt đối trong thiết kế, nhưng một nguyên tắc nhỏ là để lại ít nhất 1 khoảng trống xung quanh khu vực treo gương.

Khi nghĩ tới việc trang trí một tấm gương ở trên lò sưởi, nhìn cái gì đó đầy đủ các không gian giữa phía trên cùng của lò sưởi và trần nhà. Bạn có thể phải phía dưới của gương xuất hiện để phần còn lại trên mặt lò sưởi hoặc treo nó tập trung vào vị trí thu hút mắt nhìn các bức tường.

guong-toan-than-led-01-copy

Nói chung, phong cách của gương sẽ giúp xác định các phương pháp tốt nhất.Một tấm gương đầy đủ chữ nhật hoặc hình tròn có xu hướng nhìn tốt nhất khi làm trung tâm. Một dạng tự do hoặc gương tròn cạnh có thể nhìn tuyệt vời neo của đầu lò sưởi.

2. Chú ý tới hình dạng của gương

Với môt diện tích không gian định sẵn, việc tìm kiếm các hình dạng lý tưởng cho 1 tấm gương có thể gặp nhiều trở ngại hơn. Để mang lại cho phòng của bạn tươi mới, thay vì treo gương an toàn trên một bức tường nhỏ, hãy thử một tấm gương tròn với kích thước quá khổ để hoàn toàn thay đổi cách nhìn và cảm nhận của không gian.

img_1269-copy
Tường không có trang trí theo một lối kiến trúc nào là một nền tảng hoàn hảo cho bất kỳ chiếc gương nào, nhưng để thêm chiều sâu cho không gian căn nhà, hãy chọn một hình chữ nhật viền gương nhô lên để tạo độ sâu cho tác phẩm. Hãy tìm một kích thước mà là tương đương hoặc gần như lớn các mảnh tường bạn đang treo nó ở trên.

GTR051
Gắn một chiếc gương trên nền một tấm gương lớn vừa giúp yếu tố tạo hình đồng thời tăng tính ứng dụng cho căn phòng. Tạo điểm nhấn nổi bật trên nền phản chiếu bằng cách chọn một hình dạng khác thường, chẳng hạn như một hình bầu dục hoặc hình sao.

Mẹo cho bạn: Gắn một chiếc gương như vậy trên tường đòi hỏi một mặt gương phẳng và kĩ thuật khoan chính xác. Nếu bạn định sử dụng keo để gắn phía sau gương thì nên tìm loại keo chuyên dụng để tránh tình trạng gương bị ố mốc sau một thời gian gắn.

GTR015

Nếu đồ nội thất trong căn hộ của bạn có nhiều đường thẳng và hình khối, thì bạn nên chọn một chiếc gương có nhiều họa tiết vòng cung hoặc tròn và các chi tiết nhỏ nhất, làm mềm và cân bằng các góc độ. Hãy xem xét một mảnh gương riêng của mình và đứng như bức tường nghệ thuật.

guong den led trang diem

Đôi khi một khung gương viền gỗ nâu tự nhiên lại là một sự lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng trang trí theo phong cách cổ điển. Những chiếc sofa bọc nhung màu nâu nhạt, kết hợp với chiếc bàn gỗ, và đặt cạnh bên chiếc piano. Tất cả sẽ tạo nên một tổng thể thống nhất cho căn phòng.
3. Hãy xem xét phong cách của bạn.
Trang trí tường theo phong cách như thể một tấm gương có thể hòa nhập với môi trường xung quanh hoặc tạo dấu ấn riêng cho riêng nó, tùy thuộc vào phong cách bạn chọn.

gtr03

Trong một không gian kiểu dáng đẹp, hiện đại hay tối giản, người ta thường xem một hình chữ nhật mỏng đóng khung và kéo dài thị sẽ mở rộng các phòng trong một cách mạnh mẽ nhưng tinh tế. Các đồ trang trí ít gương có, nó càng sẽ được pha trộn vào mà không chú ý tới bản thân đồ vật đó.

GTR045

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó đặc biệt và bắt mắt cho căn phòng,. Các vòng xoáy đen tối trên một hình dạng hoàn toàn phi truyền thống làm cho gương này một lựa chọn tuyệt vời. Thiết kế viền mảnh, cong uốn lượn và gam màu đen sẽ rất hút mắt cho căn phòng nhiều ánh sang.

GTR035

Đối với những căn phòng trang trí theo phong cách đương đại thì chủ nhà nên tìm kiếm các gương điêu khắc hoặc ba chiều. Không phân biệt hình dạng, các mẩu làm nghệ thuật, bổ sung cho môi trường xung quanh, trong khi còn tạo ra những bất ngờ.

GTR053

Mẹo cho bạn: Để tạo vỏ bọc mới cho tấm gương của bạn, cung cấp cho nó một nền tảng tuyệt vời. Sơn tường sâu, màu ủ rũ hoặc giấy nó trong một bản in tươi tốt cho những tấm gương để treo chống lại.

Bạn có thể bị thu hút về một cái nhìn chuyển tiếp hoặc yêu cầu một môi trường êm dịu, săn chắc xuống. Có lẽ phụ kiện hoặc các bức tường phòng trưng bày không phải là điều bạn. Bạn có thể thêm một số lượng đáng kể của phong cách cho không gian của bạn với một gương nghệ thuật. chi nhánh Rèn sắt, lá mạ vàng, một lũa vòm sơn trắng – tất cả những tùy chọn mà không cần thêm phần nhạc đệm.Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để có một hình ảnh của nơi bạn đang nghĩ đến việc treo một tấm gương. Sử dụng hình ảnh trong bài viết như là một tài liệu tham khảo khi đi mua sắm để bạn có thể thấy được tác động mỗi hình dạng, kiểu dáng và kích thước của gương sẽ có.

➖➖➖➖VHOME24 – THẾ GIỚI GƯƠNG SOI ONLINE➖➖➖➖➖
📦 Chi nhánh HCM: 666/30/26 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, HCM
📦 Chi nhánh HN: 53 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, HN
✆ Hotline: 0902.302.966 | 0906.106.951 (Zalo/Viber/Imes)
🌐 Giao hàng toàn quốc

Gọi điện Inbox Chỉ Đường