HƯỚNG DẪN CÁCH TREO GƯƠNG LÊN TƯỜNG

HƯỚNG DẪN CÁCH TREO GƯƠNG LÊN TƯỜNG

Sau khi chọn được một chiếc gương phù hợp, điều mà các bạn băn khoăn là làm sao để treo nó lên tường một cách chắc chắn và an toàn.

Đối với những chiếc gương có kích thước nhỏ, và trọng lượng nhẹ (dưới 5kg) thì việc treo gương tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần đóng 1 hoặc 2 đinh và treo gương lên là xong. Tất cả các sản phẩm mua tại Vhome24 đều có sẵn móc treo phía sau, nên bạn hãy cứ yên tâm gắn đinh hoặc cẩn thận hơn khoan tường bắt vít rồi máng gương lên tường là hoàn tất công việc treo gương.

Còn với những chiếc gương có kích thước và trọng lượng lớn hơn (trên 5kg) thì bạn nên tuân theo những bước sau để việc treo gương được an toàn:

Bước 1: Kiểm tra chất liệu tường:

1765807 copy

Việc kiểm tra tường được làm bằng chất liệu gì ảnh hưởng nhiều tới việc treo gương. Cách treo gương trên tường gạch, tường bê tông sẽ chắc chắn hơn nhiều so với tường thạch cao, gỗ, xi măng. Thông thường cách khảo sát chất liệu tường có thể nhìn bằng mắt thường dễ nhận diện như gỗ, sắt, nhựa etc..còn các bước tường được sơn phủ màu bạn khó có thể phân biệt được thì nên sử dụng tay gõ lên tường. Nếu tiếng kêu chắc nịch thì đó là tường gạch, hay bê tông, còn nếu âm thanh phản hồi lại nghe rỗng không hoặc nhẹ bấc thì đó là tường thạch cao.

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc treo gương:

dung cu lap guong copy (Copy) 1.Thước đo

2.Khoan bê tông

3.Búa

4.Thước thủy ngân

5.Tuốc lơ vít

Bước 3: Kiểm tra đường dây điện

lap-dat-mang-dien-gia-dinh copy

Bước tiếp theo sau khi kiểm tra tường, bạn nên chú ý tới đường dây điện. Đối với căn nhà xây theo kiểu kiến trúc cũ thì đa phần đường dây điện nằm lộ bên ngoài, bạn sẽ dễ phát hiện ra những khoảng tường không có đường dây điện chạy qua, thì bước này gần như có thể bỏ qua. Còn với những căn nhà mới xây những năm trở lại đây, đa phần dây điện được đi âm tường thì bước này sẽ cần thận trọng hơn. Bạn nên tránh treo gương ngay phía trên các ổ cắm điện hay cầu giao điện, vị trí an toàn là treo bên cạnh cách ổ điên, hoặc cầu giao điện 10-20cm. Trên hình là gợi ý 1 số vị trí treo phù hợp trong ngôi nhà bạn.

Bước 4: Đo gương và xác định vị trí treo gương

Screenshot_4 copy (Copy)

Để treo gương đẹp và chính xác vị trí bạn dự định treo gương, bạn nên đo gương 1 cách cẩn thận. Nếu bạn muốn sử dụng 1 lỗ khoan thì nên dùng dây thép móc nối 2 móc treo và xác định vị trí tim của 2 móc treo. Dùng thước đo từ mép gương trên cùng tới vị trí tim 2 móc rồi đánh dấu lên tường vị trí xác định treo gương. Tiếp theo, bạn sử dụng khoan và bắt vít tại vị trí này, rồi treo gương lên là xong.

Nếu bạn muốn treo gương bằng cách khoan 2 mũi thì việc xác định vị trí khoan sẽ cần tỉ mỉ hơn. Nếu bạn tự tin tường mình phẳng thì chỉ cần ước lượng bằng mắt thường đánh dấu 1 điểm bất kỳ trên tường, rồi dùng thước đo khoảng cách giữa tim 2 móc treo, và xác định vị trí điểm còn lại. Còn nếu bạn nghi ngờ tường nhà mình không được phẳng, do mảnh đất xây nhà không được vuông vắn ngay từ đầu thì nên sử dụng dụng cụ đo chuyên nghiệp hơn đó là thước thủy ngân. Tương tự đánh dấu 1 điểm đầu, rồi sử dụng thước thủy ngân bắc ngang qua và xác định điểm còn lại. Sau khi xác định được 2 điểm cần treo, thì bạn chỉ cần khoan tường và bắt vít treo lên là hoàn tất.

Các bạn có thể tham khảo clip bên dưới để hình dung rõ hơn các bước của việc treo gương:

Gọi điện Inbox Chỉ Đường